Đăng ký tư vấn miễn phí
Họ và tên
Điện thoại
Email
Các khóa học
05 07 2020
Tự học tiếng Anh hiệu quả

Định hướng rõ ràng cho việc học tiếng Anh của bạn

Sẽ rất khó để đạt được thành công nếu như bạn không định nghĩa được “thành công” của bạn là gì. Định hướng rõ ràng cho việc học tiếng Anh sẽ giúp bạn xác định rõ những gì bạn muốn đạt được để bạn có thể bắt tay vào thực hiện, tránh lãng phí thời gian, hướng tới việc hoàn thành nó.


#1 - Xác định mục tiêu của việc học
Mục tiêu chính là kim chỉ nam cho con đường chinh phục tiếng Anh của bạn.
Mỗi người có những lý do khác nhau trong việc mong muốn giỏi ngoại ngữ. Có người muốn thông thạo tiếng Anh để trở thành phiên dịch, một người khác chỉ muốn học để có thể đọc được tạp chí, xem phim cho vui. Có những bạn mong muốn lấy được tấm bằng IELTS với điểm số cao để đi du học, cũng có những bạn chỉ cần đạt đủ điểm chuẩn đầu ra để tốt nghiệp mà thôi. Bạn cần phải thành thạo cả 4 kỹ năng nhưng người khác cũng chỉ cần giao tiếp ổn thôi là được.
Cho dù cái đích cuối cùng bạn hướng đến là gì, thì cũng hãy viết nó ra, luôn nhắc nhở bản thân về mục tiêu của mình để cố gắng đạt được nó.
Và một điều nữa, hãy nhớ rằng: Ngôn ngữ là phải dùng được, ngôn ngữ không dùng được là ngôn ngữ chết!
#2 - Xây dựng lộ trình học phù hợp với mục tiêu
Những người không có lộ trình học tập rõ ràng thường chỉ giữ được hứng thú trong một khoảng thời gian ngắn. Họ sẽ nhanh chóng chán nản, thậm chí bỏ cuộc. Những người có lộ trình cụ thể học nhanh hơn, hiệu quả hơn.
Lộ trình nói cách khác chính là một chiến lược.

Tham khảo:
BÍ QUYẾT TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP DÀNH CHO NGƯỜI ĐI LÀM
​​​​​​LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC


Nếu bạn vẫn hoang mang không biết nên bắt đầu học từ đâu, không thể tự xây dựng cho mình một lộ trình học phù hợp thì cần lắm một MENTOR - những người có kinh nghiệm lâu năm và nắm bắt tốt khả năng của bạn. Họ sẽ giúp bạn định hướng được những bước đi đầu.

Tư vấn lộ trình học miễn phí:
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TEST TRÌNH ĐỘ ĐẦU VÀO MIỄN PHÍ

#3 - Tìm kiếm những phương pháp học phù hợp với bản thân
Bước đầu để học tiếng Anh giao tiếp tốt đó là người học cần phải tìm được phương pháp học phù hợp với bản thân. Bởi nó sẽ quyết định đến hiệu quả học tập của bạn. Bạn có thể lên mạng và tìm hiểu về những cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả vì có rất nhiều cách học khoa học mà bạn có thể áp dụng như học nhóm cùng bạn bè, đến trung tâm Anh ngữ, tham gia các câu lạc bộ hoặc thậm chí tự nghiên cứu tại nhà,… Việc tìm được cho mình một phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực để học cũng như sẽ đem lại hiệu quả học tập cao hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy cân nhắc một phương pháp tối ưu và điều chỉnh nó cho phù hợp với khả năng và thời gian biểu của mình các bạn nhé!
#4 - Practice Practice and Practice
Học phải đi đôi với hành. Hãy vận dụng những gì bạn đã học vào thực tế mỗi ngày, mọi lúc mọi nơi, thường xuyên sử dụng tiếng Anh, không ngừng tìm kiếm các cơ hội để luyện tập tiếng Anh. Vì vậy, môi trường là một yếu tố hết sức quan trọng.

Bạn có muốn Trải nghiệm Môi trường quốc tế đa văn hóa - học tiếng Anh với 100% giảng viên nước ngoài tại UBD-FPT Global Centre
Tham khảo các khóa học:
TIẾNG ANH GIAO TIẾP QUỐC TẾ
TIẾNG ANH ACADEMIC 4 KỸ NĂNG
Bài viết cùng danh mục
Bí quyết tự học Tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm
Đối với người đi làm, tiếng Anh tốt sẽ là một vũ khí vô cùng lợi hại, mở ra nhiều sự lựa chọn và con...
Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả dành cho người mất gốc
Khi học tiếng Anh, chúng ta thường tập trung vào học ngữ pháp, từ vựng. Tuy hai yếu tố này rất quan...
7 bước tự học phát âm Tiếng Anh
Tiếng Anh có rất nhiều âm mà tiếng Việt không có. Do đó, học phát âm tiếng Anh bao gồm việc học các âm...