Đăng ký tư vấn miễn phí
Họ và tên
Điện thoại
Email
Các khóa học
04 06 2020
Tự học tiếng Anh hiệu quả

Bí quyết tự học Tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm

Xác định mục tiêu học tiếng Anh

Đối với người đi làm, tiếng Anh tốt sẽ là một vũ khí vô cùng lợi hại, mở ra nhiều sự lựa chọn và con đường thăng tiến trong sự nghiệp của bạn. Tuy nhiên, người đi làm thường bị hạn chế về mặt thời gian và thể chất. Bộn bề công việc khiến ta không còn thời gian và tập trung vào việc trau dồi ngoại ngữ. Trong khi đó, việc tự học tiếng Anh lại đòi hỏi bản thân phải cực kỳ nghiêm khắc với chính mình trong suốt quá trình rèn luyện. Vậy hãy nhớ lại lí do bạn muốn cải thiện tiếng Anh là gì, bạn phải xác định rõ mục tiêu học tập của mình và có kế hoạch học tập hiệu quả.

Định hướng rõ ràng cho việc học tiếng Anh của bạnRèn luyện phát âm

Bởi phát âm là nền tảng của giao tiếp. Bạn có phát âm đúng thì người nghe mới hiểu được bạn đang nói gì. Bạn có phát âm đúng thì mới nghe được người khác đang nói gì.

7 bước tự học phát âm tiếng Anh

Không ngừng nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của bản thân

Đừng bao giờ quên bổ sung từ vựng tiếng Anh hàng ngày. Bí quyết nhỏ đó là học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, giúp bạn dễ ghi nhớ hơn. Đối với người đi làm, hãy học các chủ đề liên quan đến công việc của bạn, ví dụ: Chào hỏi, giao tiếp với khách hàng, trao đổi với đối tác, thuyết trình hay viết báo cáo, email bằng tiếng Anh.

Tìm kiếm môi trường giao tiếp tiếng Anh hằng ngày

Nếu công ty bạn đang sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để giao tiếp thì còn gì tuyệt vời hơn phải không, đây là môi trường quá tốt để bạn rèn luyện giao tiếp rồi đó.
Tuy nhiên nếu môi trường làm việc của bạn không sử dụng quá nhiều tiếng Anh thì tại sao bạn không tự tạo ra những tình huống để luyện tập với đồng nghiệp. Khi trao đổi công việc, bạn có thể dùng tiếng Anh. Hay đi ăn trưa, café bạn và đồng nghiệp cũng có thể dùng tiếng Anh để nói chuyện cùng nhau. Hãy tìm cho mình 1 – 2 đồng nghiệp thân thiết để cùng học tiếng Anh và cải thiện trình độ tiếng Anh công sở hàng ngày nhé.


Đừng sợ sai khi giao tiếp tiếng Anh

Tâm lý của chúng ta khi học tiếng Anh đó là sợ sai. Sợ mình phát âm không đúng, nói sai sẽ xấu hổ. Tuy nhiên nếu bạn không nói, mọi người đâu biết bạn sai ở đâu mà sửa đúng không.
Vì thế nếu muốn thành thạo, đừng sợ nói, đừng sợ sai. Hãy nói thật nhiều khi có thể. Lần 1 lần 2 bạn có thể nhầm lẫn, sai sót nhưng lần thứ 3 chắc chắn bạn sẽ không sai nữa đâu.
Đừng để tâm lý sợ hãi, lo lắng hay sợ mình sai mà ngại nói tiếng Anh nhé các bạn. Nói thật nhiều, thực hành thật nhiều là cách giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, phản xạ trong tiếng Anh cực tốt đó.

Lựa chọn các khóa học tiếng Anh dành cho người đi làm

Nếu bạn nhận thấy bản thân không thể tự học tại nhà, vậy tại sao bạn không tìm đến các khóa học tiếng Anh tại các trung tâm uy tín với một lộ trình học đúng đắn ngay từ đầu.
Bạn có thể lựa chọn các khóa học online hoặc offline đều rất tốt. Tốt nhất là nên chọn các khóa học tiếng Anh dành cho người đi làm với nội dung thiết thực với công việc. Hoặc các khóa học tiếng Anh chuyên ngành sẽ bám sát các nghiệp vụ, các tình huống thường gặp trong môi trường ngành.

Đừng chần chừ gì nữa, hãy cải thiện tiếng Anh của bạn ngay từ bây giờ!
Tham khảo khóa TIẾNG ANH GIAO TIẾP QUỐC TẾ tại Học viện Anh ngữ Quốc tế FPT
Bài viết cùng danh mục
Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả dành cho người mất gốc
Khi học tiếng Anh, chúng ta thường tập trung vào học ngữ pháp, từ vựng. Tuy hai yếu tố này rất quan...
7 bước tự học phát âm Tiếng Anh
Tiếng Anh có rất nhiều âm mà tiếng Việt không có. Do đó, học phát âm tiếng Anh bao gồm việc học các âm...
Định hướng rõ ràng cho việc học tiếng Anh của bạn
Sẽ rất khó để đạt được thành công nếu như bạn không định nghĩa được “thành công” của bạn là gì. Định...