PHƯƠNG PHÁP SIÊU TRÍ NHỚ PMS

line

Chìa khóa cho vấn đề của bạn chính là phương pháp Ghi nhớ bằng PMS, do chính kỷ lục gia Guinness thế giới Biswaroop Roy Chowdhury phát triển và ứng dụng.Cơ sở của phương pháp chính là tạo ra càng nhiều càng tốt các liên kêt trong não bô để giúp bạn ghi nhớ trong dài hạn.

PMS (Personal Meaning System) hay Hệ thống ý nghĩa cá nhân là phương pháp học từ vựng do Tiến sỹ, kỷ lục gia Guinness thế giới Biswaroop Roy Chowdhury nghiên cứu và phát triển. PMS được xây dựng dựa trên cơ sở các nghuyên tắc hoạt động của não bộ: Tập trung, Liên kêt, Suy nghĩ kỳ quặc và Tưởng tượng. trong điều kiện kết hợp cả 4 nguyên tắc trên bạn sẽ có thể ghi nhớ tốt nhất và lâu nhất.

TS. BISWAROOP
Tiến sĩ – Bác sĩ – Kỷ lục gia Guinness

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA SIÊU TRÍ NHỚ - CARI

line
TẬP TRUNG
LIÊN KẾT
SUY NGHĨ KỲ QUẶC
TƯỞNG TƯỢNG

THỰC HÀNH PMS THEO 3 BƯỚC

line

Lắng nghe người bản ngữ đọc từ vựng đó. Bạn có thể nghe trực tiếp trên từ điển Oxford Online hoặc các từ điển uy tín khác. Đây mới chỉ là file audio, nguyên liệu đầu vào.

Liên hệ từ vựng với ngôn ngữ của chính bạn – tiếng Việt,hoặc những từ vựng mà bạn đã biết. Ví dụ, nếu bạn cần học từ “roommate” (bạn cùng phòng), hãy đọc từ đó vài lân, cho đến khi bạn có được sự liên kết với tiếng Việt, như “rất may”. Bạn cũng có thể liên kết với từ bạn đã biết nghĩa, ví dụ như “room” (phòng).

Tưởng tượng ra một cảnh tượng có cả chuyển động lẫn cảm xúc mạnh mẽ, tích cực như vui vẻ, tình cảm hoặc ngạc nhiên. Đây là lúc dữ liệu âm thanh ở bước 1 được chuyển thành file video. Hãy cố gằng làm cho cảnh tượng trong hình dung của bạn càng phi lý và buồn cười càng tốt. Điều quan trọng là cahr tượng ây phải liên kết với ý nghĩa của từ bạn cần học. Quay lại từ “roommate” ở phía trên, hãy tưởng tượng bạn có 1 người bạn cùng phòng cực kỳ chăm chỉ, ngày này bạ ấy cũng dọn phòng 10 lần. Hãy tưởng tượng cảnh bạn nằm vắt chân lên ghế xm tv còn bạn ấy dọn phòng,hẳn bạn sẽ cảm thấy “rất may” khi được ở cùng phòng với bạn ấy.
Nãy nhớ bạn cần tưởng tượng ra các hình ảnh càng kỳ quặc, càng ấn tượng càng tốt.

LỢI ÍCH CỦA PHƯƠNG PHÁP PMS

line

Thấu hiểu nguyên tác hoạt động của não bộ để vận dụng vào học tập, công việc và cuộc sống.

Nâng cao khả năng tập trung, logic và tưởng tượng.

Đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực, khám phá niềm yêu thích tiếng anh.

Phát huy tối đa khả năng kỳ diệu của não bộ để học tiếng Anh hiệu quả.

Học sâu nhớ lâu từ vựng để không bao giờ quên.

...

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ

line

Trong hơn 5 năm qua đã có hơn 10.000 học viên đã ứng dựng và thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh tại UBD GLOBAL CENTRE. Và giờ đến lượt bạn